Chống thấm bằng màng nhũ tương

Việc lựa chọn vật liệu chống thấm trong các công trình là một việc rất quan trọng và được nhiều người quan tâm, lo lắng. Bởi tìm được vật liệu chống thấm tốt sẽ bảo vệ tốt được ngôi nhà của bạn bởi những tác động xấu của môi trường và làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hoàn hảo hơn. Trong các vật liệu chống thấm trên thị trường hiện nay thì chất chống thấm màng nhũ tương được nhiều đơn vị xây dựng và các cá nhân lựa chọn bởi vì nó có những đặc điểm vượt trội mà các dòng chống thấm khác không có.

Màng nhũ tương là gì?

Màng nhũ tương là loại màng có độ chống thấm, đàn hồi tồn tại ở dạng lỏng nên có khả năng thẩm thấu và tạo lớp ngăn cách bảo vệ ngăn nước tối ưu.

Ứng dụng kỹ thuật màng nhũ tương chống thấm

Màng chống thấm bằng nhũ tương có khả năng chống thấm cao nên được ứng dụng nhiều vào các công trình kỹ thuật xây dựng. Trong xây dựng màng nhũ tương dùng để chống thấm tường nhà, chống thấm dột sàn nhà, mái nhà, làm lớp màng chống thấm cho các  bề mặt bê tông ở dưới lòng đất như tầng hầm, đáy bể bơi, bể chứa nước,…

Tham khảo: Tổng hợp các vật liệu chống thấm hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp chống thấm bằng màng nhũ tương

 • Có hiệu quả chống thấm cao sử dụng cho nhiều công trình.
 • Dễ dàng thi công.
 • Màng nhũ tương chống thấm có đặc tính khô nhanh và có độ đàn hồi tốt.
 • Không chứa chất độc hại nên an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.
 • Có thể sử dụng hiệu quả trên các tường, trần nhà dù mới hay cũ.

Các sản phẩm chống thấm bằng màng nhũ tương hiệu quả

Có rất nhiều sản phẩm chống thấm tốt trên thị trường và đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số sản phẩm màng nhũ tương chống thấm được các chuyên gia trong lĩnh vực và người sử dụng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như những hiệu quả của nó mang lại.

Màng chống thấm nhũ tương Polycoat

Đây là loại vật liệu dùng để phủ, bảo vệ nhũ tương biến tính. Có khả năng bám dính tốt, độ đàn hồi, độ dẻo cao, là loại có khả năng chống được nhiệt, chống điện, ngăn được sự thấm nước. Với những đặc tính như vậy màng nhũ tương Polycoat được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng sản phẩm. Hơn nữa màng nhũ tương này rất dễ thi công, không phải đòi hỏi tay nghề cao, chỉ cần khéo léo và am hiểu một chút về kỹ thuật là bạn có thể tự thi công tại nhà được. Màng nhũ tương Polycoat thường được ứng dụng vào các công việc xử lý chống thấm dột cho các đáy bể bơi, bể chứa nước, chống thấm ở các ao hồ nuôi trồng thủy sản và chống thấm các bề mặt sàn nhà, mái nhà, tường nhà,…

Click xem ngay: Sơn lót chống thấm và cách sử dụng sơn lót chống thấm.

Màng nhũ tương Polycoat

Màng chống thấm đa dụng gốc nhũ tương Plastimul

Plastimul là dòng sản phẩm nhũ tương chống thấm có chất lượng cao tồn tại ở dạng sệt dẻo, không có dung môi. Với cấu tạo gồm bitum đặc biệt, cốt liệu mịn và phụ gia cần thiết phù hợp cho việc chống thấm, chống ẩm ở nhiều hạng mục công trình.

Màng nhũ tương Plastimul

Khi sử dụng màng chống thấm nhũ tương Plastimul có các lưu ý khi sử dụng như sau:

 • Không thi công Plastimul ở nhiệt độ quá thấp, bởi khi thi công ở nhiệt độ này màng sơn dễ bị vón cục gây khó khăn cho việc thi công.
 • Nên tiến hành chống thấm vào những ngày khô ráo, không có mưa.
 • Sử dụng nhũ tương Plastimul trực tiếp không pha thêm bất cứ một chất gì vào.

Nhũ tương chống thấm đàn hồi Simon Pro B60

Đây là một loại màng chống thấm có độ đàn hồi cao gốc Bitumen Emulsion và các chất phụ gia khác kèm vào. Nhũ tương Simon Pro B60 là một lớp bảo vệ mềm dẻo, không bị nhũ hóa khi gặp nước, nhờ vậy mà có thể ngăn chặn nước thấm vào một cách có hiệu quả.

Simon Pro B60 nhũ tương chống thấm đàn hồi

Ưu điểm của nhũ tương chống thấm đàn hồi Simon Pro B60:

 • Ngăn cản sự chống thấm của nước.
 • Kháng được lại tia cực tím.
 • Dễ dàng thi công.
 • Tiết kiệm chi phí có hiệu quả về kinh tế.
 • Có độ bền cao, chống được sự ăn mòn của môi trường tự nhiên tác động vào.
 • Có độ bám dính tốt, không gây cháy nổ.

Với những ưu điểm trên Simon Pro B60 được ứng dụng trong: chống thấm bảo vệ cho lan can, góc chân tường, phần bê tông âm trong lòng đất, chống thấm dột ống dẫn thoát nước, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm dột trên các bề mặt mái nhà, mái tôn cũ.

Simon Pro B60 là hợp chất được sử dụng trực tiếp sau khi mở nắp và được thi công trực tiếp lên các bề mặt công trình cần được chống thấm và bảo vệ. Khi sử dụng phải đảm bảo các bề mặt được làm sạch, không dính dầu mỡ, bụi bẩn, các tạp chất khác dính vào, những chỗ nứt nẻ cần được sửa chữa lại để khi sơn bề mặt nhũ tương lên sẽ được bền, đẹp hơn.

Sơn chống thấm Kingcat Paint trong suốt không ngả vàng

Để xử lý chống thấm bạn có thể sử dụng sản phẩm này gồm công thức gốc nước có chứa keo và nhũ tương poly-acrylic. Sản phẩm mang lại lớp phủ không màu, trong suốt sau khi sơn để duy trì màu sơn chính, hoa văn và tạo độ bóng trên bề mặt sau khi sơn. Sơn nước chống thấm Kingcat Paint Việt Nam top chống thấm được lựa chọn nhiều nhất.

Sử dụng màng nhũ tương hiệu quả

Màng nhũ tương là hoạt chất chống thấm hiệu quả được mọi người tin tưởng sử dụng. Nếu bạn muốn tìm một loại chống thấm có hiệu quả để sửa chữa công trình nhà ở của bạn thì màng nhũ tương rất là phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn được vật liệu chống thấm hiệu quả cho gia đình bạn.

Trả lời