Cách chống thấm tường nhà liền kề phổ biến nhất 2022

Xu hướng xây nhà ống hiện nay và san sát nhau là một lựa chọn của rất nhiều gia đình. Do tình hình gia tăng dân số ngày càng một cao và đất ngày càng một ít nên xây nhà ống liền sát nhau là một quy hoạch có hiệu quả. Nhưng một trong số vấn đề phát sinh xảy ra chắc chắn rất nhiều gia đình gặp phải đó là khe tiếp giáp giữa 2 nhà bị thấm nước.

Vậy nên chống thấm khe giữa 2 nhà rất được mọi người quan tâm, vì đây là một trường hợp rất khó xử lý nên đòi hỏi các người thợ phải thực hiện một cách có tỉ mỉ và chuẩn xác. Hôm nay Kingcat sẽ chia sẻ đến bạn cách chống thấm tường nhà liền kề phổ biến hiện nay trong bài viết này. Chắc chắn sẽ là kiến thức bổ ích cho bạn tham khảo.

Nguyên nhân gây thấm tường nhà liền kề

Thông thường với các ngôi là liền kề nhau phần khe hở giữa 2 nhà sẽ không được trát vữa bê tông, cộng với nước mưa lâu ngày sẽ thông qua những khe hở đó để thấm ngược vào bên trong ngôi nhà. Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm tường nhà liền kề như sau:

– Vị trí tiếp giáp 2 nhà hẹp, nhỏ gây ra khó thi công trong việc chống thấm.

– Không gian hẹp dễ tích tụ nước mưa gây ra hiện tượng thấm nước vào tường nhà.

– Nhà xây sau thường không được chống thấm bên ngoài nên dễ bị ngấm nước.

– Kết cấu thi công kém chất lượng nên hiện tượng thấm nước dễ xảy ra.

– Những nơi có đường ống thoát nước dễ bị ngấm nước do bị rò, rỉ ống.

>>>Xem ngay: Các cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất.

Tác hại của việc tường nhà bị ngấm nước

Hậu quả khi không xử lý chống thấm tường nhà liền kề

– Tường nhà ẩm mốc, loang lổ, rong rêu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nha

– Không khí trong nhà bị ẩm ướt, ảnh hưởng đến các vật dụng treo trong nhà

– Kết cấu tường bị phân rã, dễ nứt nẻ

– Ngôi nhà bị xuống cấp nhanh hơn, giảm tuổi thọ

– Ẩm mốc dễ sinh ra vi khuẩn dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

– Và nhiệu hệ quả khác nếu không xử lý chống thấm tường nhà liền kề.

 

Chính vì vậy cách chống thấm tường nhà liền kề là vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình xây dựng và sau xây dựng để bảo vệ căn nhà của bạn trước thời tiết khắc nghiệt.

Cách chống thấm tường nhà liền kề, chống thấm khe tiếp giáp 2 nhà triệt để

Có rất nhiều phương pháp chống khe giữa 2 nhà đàm bảo tính ổn định lâu dài. Do 2 nhà nằm có phần tường nằm trên 2 nền móng khác nhau nên độ sụt lún cũng khác nhau. Do vậy các chuyên gia trong lĩnh vực đã nghiên cứu đưa ra các cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất để chống thấm khe giữa 2 nhà liền kề như sau.

Chống thấm giữa mái tôn và tường

Phương pháp này là cách chống thấm dùng mái tôn để tạo thành mái chảy sang 2 sân thượng 2 nhà. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng được khi 2 nhà cao bằng nhau hoặc có thể lệch chiều cao từ 5 – 10cm. Ở đây người ta sử dụng tôn kẽm hoặc tôn nhựa để tạo thành hình chóp mái bao phủ khe hở giữa 2 nhà và ngược lại vào sân thượng. Để hữu hiệu nhất thì 2 khe nhà cần có bờ tường để tránh trường hợp không có bờ tường thì nước sẽ chảy ngược lại. Về cơ bản các phương pháp này dễ thi công nhưng tuổi thọ, độ bền không được cao lắm.

Chống thấm cho khe tường bằng tôn

Chống thấm tường nhà liền kề bằng keo chống thấm khe tường

Đây là phương pháp chống thấm dùng keo gốc silicon hoặc keo tạo màng gốc Polymer để dính vào những vết nứt trên tường. Phương pháp này chỉ dành cho những vết nứt nhỏ, chảy thành rãnh. Còn những vết nứt lớn và rộng thì bạn nên dùng cách khác để đạt hiệu quả cao hơn.

Xử lý khe giữa 2 nhà bằng cách xử lý màng khò dán

Nếu tường 2 nhà cách nhau dưới 7cm thì bạn có thể dùng màng khò dán để xử lý chống thấm khe giữa 2 nhà. Tường cao bằng nhau thì bạn nên cạo sạch cả 2 nền sân thượng để cho hết những vết bẩn, vữa yếu đi, nếu khe tường một bên cao một bên thấp thì cạo sạch phần sàn nhà thấp để việc thi công đạt hiệu quả cao nhất. Sau đó trải lớp chống thấm lên dùng khò nóng miếng dán, khò đến đâu dán đến đó để các chất chống thấm thẩm thấu đều lên trên bề mặt cần chống thấm.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Kinh nghiệm chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao nhất.

Các cách chống thấm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong xây dựng.

Cách chống thấm tường nhà liền kề bằng màng chống thấm

Cách chống thấm tường nhà liền kề mới xây

Đối với những ngôi nhà mới xây thì việc chống thấm cho tường nhà là điều vô cùng quan trọng và cần xử lý một cách nhanh chóng và gọn lẹ. Việc chống thấm cho tường sẽ giúp làm giảm thiểu những tổn thất cho ngôi nhà sau này. Việc chống thấm xử lý 2 vách tường nhà từ khi bắt đầu xây dựng là một giải pháp hiệu quả nhất được tối ưu ngay từ khi bắt đầu xây dựng nhà để ngăn nước mưa chảy vào nhà.

Khi xây tường thường thì bạn nên sử dụng gạch đặt tại vị trí dễ xảy ra thấm nước để đảm bảo nước không bị chảy vào khe tiếp giáp. Trong quá trình xây hồ vữa cũng phải trộn chung với chất chống thấm để đảm bảo thời gian về lâu dài nước không thể thấm theo mạch hồ vữa xây. Nếu như nhà của bạn được xây trước thì quá thuận lợi trong việc xử lý chống thấm tường nhà. Vì như vậy phần tiếp giáp ngoài trời bạn có thể trát vữa và chống thấm bằng các chất chống thấm hoặc sơn chống thấm để tường nhà không bị thấm nước.

Lời kết

Cách chống thấm tường nhà liền kề là việc vô cùng quan trọng và cần thiết vì nó liên quan đến chất lượng kết cấu ngôi nhà sau này. Nếu bạn muốn tìm một phương pháp chống thấm cho khe giữa 2 nhà một cách hiệu quả và an toàn thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp ở trên bài viết. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc xử lý chống thấm cho khe giữa 2 nhà liền kề nhau.

Công ty chống thấm Kingcat Paint chuyên cung cấp các sản phẩm chống thấm, vật liệu chống thấm tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Website: https://kingcatpaint.com.vn/

Hotline: 02513 992 018

Địa chỉ: Lô 104/6-2 Đường 4,KCN Amata,P.Long Bình,Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời